Search
Close this search box.

5 Ứng Dụng Nên Cài Khi Dùng MacOS

Jump to..

Về cơ bản, 1 con Mac với các phần mềm có sẵn đã đủ cho mình và các bạn dùng rồi; tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì mình có phát hiện ra 1 số app khá hay ho mà mình nghĩ là bạn có thể cài thử & trải nghiệm.

01. Magnet - Phân chia màn hình

Mình chuyển từ Window qua, và thường xuyên phải bật qua bật lại giữa các tab, nên mình nhớ combo Window + mũi tên điều hướng để chia màn hình bên Win vô cùng; Mac cũng có cách để chia màn, nhưng thủ công và phải dùng chuột; vì vậy 1 phần mềm hỗ trợ chia màn hình sẽ rất hữu dụng.

Magnet – App Store – 79.000đ

Có thể custom được phím tắt, dễ nhất là setup Command + mũi tên điều hướng, mang lại 1 trải nghiệm đồng bộ nếu bạn có sử dụng thêm Window.

Nếu chuột customize macro được; quá tuyệt, gán 1 nút nào đó thành Enter: chỉnh full màn hình ko cần di chuột.

02. iStatisca - Theo dõi thông số của máy

Theo dõi cần như toàn bộ thông số của máy: RAM, CPU, SSD, pin, internet, application nào đang chạy ngốn tài nguyên, bạn có thể check hết trong Activities Monitor, tuy nhiên phiền, điểm cộng của phần mềm này:

  • theo dõi được nhiệt độ máy.
  • hiện thông báo ngay trên Menu Bar

iStatisca – App Store – 149.000đ

Sử dụng kết hợp với phần mềm Bartender bên dưới thì việc check thông số máy không còn là nỗi lo.

03. Bartender - Quản lí Menu bar

Chức năng chính: cho phép chọn thứ gì hiển thị trên Menu Bar, cái gì không, hiển thị vị trí nào, thứ tự ra sao; rất tiện để dọn Menu Bar khi bạn có nhiều phần mềm hiển thị ở trên đó rồi.

Bartender 4 – Không thấy trên App Store – Tải bên Maclife.vn

Đơn giản, nhưng hữu ích.

04. GoTiengViet - Thay thế bộ gõ mặc định trên Mac

Ai dùng Mac rồi thì 90% sẽ rất ngấy bộ gõ mặc định; dùng ổn, nhưng hay trục trặc & lỗi typing; vì vậy 1 bộ gõ thay thế là cần thiết.

Hàng Việt Nam chất lượng cao. Free.

GoTiengViet – Không thấy trên App Store – Tải trực tiếp

05. CleanMyMac

Đặc biệt dành cho những bạn có dung lượng ổ cứng thấp, cần dọn dẹp thường xuyên; phần mềm dọn ổ cứng với giao diện đơn giản, chỉ việc click & click; có khả năng scan files trên ổ cứng theo độ lớn dung lượng; rất tiện để xóa các file có size lớn 1 cách nhanh chóng.

CleanMyMac – App Store – (hình như) Free

06. Foldor - đổi màu Folder (optional)

Optional, dành cho những bạn thích màu mè (giống mình); công dụng là đổi màu folder, chức năng không có gì đặc biệt, nhưng:

  • nhanh, chỉ cần drop & click.
  • có gradient; chỉnh được cả angle.
  • thêm được icon

Phù hợp khi bạn có 1 kho folder cần mở & cần highlight các folder quan trọng, chỉ cần nhìn màu & click, giảm thời gian check tên folder. Rất phù hợp cho người lười.

Kết

Đây là 1 số phần mềm mình đã test thử và thấy hữu ích, nếu biết phần mềm nào thú vị cho MacOS, cho mình biết trải nghiệm của bạn dưới phần comment nhé.

Cảm ơn đã dành thời gian để đọc bài viết này.

error: Content is protected !!