Search
Close this search box.

Hướng dẫn tự làm website từ A-Z trong 5 buổi không cần code

Jump to..

Dạo này mình thấy mọi người có nhu cầu làm website cá nhân nhiều quá. Tiện thể nhân dịp mình cũng là tay ngang, biết sơ sơ về công nghệ và vừa học vừa làm website của mình; nên mình muốn share cho mọi người cách để xây 1 website nhanh gọn lẹ nhất có thể, và đặc biệt là không cần biết code (vì mình cũng không biết).

Hướng dẫn này mình sẽ tóm gọn trong 5 bài viết, tương ứng với 5 buổi, cộng với 2 buổi để bạn làm quen và viết bài thử, thì sẽ mất tổng cộng khoảng 7 buổi bạn sẽ tự tin mà triển khai website của mình.

Bài viết sẽ dành cho những người muốn tạo 1 trang website của mình, hiểu cách vận hành của nó, với thời gian và chi phí tối ưu nhất mà không cần biết về code. 

Một số câu hỏi hay gặp khi bắt đầu làm web

  • Làm website có tốn kém không? Thực ra là không, vì hiện tại có rất nhiều option free để tạo website, tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình, thì nên đầu tư 1 khoảng phí cơ bản là hosting và domain để có được hiệu quả tốt nhất.
  •  Làm website có khó không? Ngày xưa thì khó thật, còn giờ thì không, vì các công cụ đã phát triển hỗ trợ rất tốt rồi, mình chỉ cần hiểu cách vận hành của website, và sau đó hầu như chỉ cần kéo thả nội dung, giao diện là được.
  • Làm website để làm gì? Có rất nhiều tác dụng của 1 website, mình sẽ viết chi tiết trong series hướng dẫn, nếu tóm gọn lại thì có 1 số tác dụng nổi bật: làm marketing cho bản thân hoặc doanh nghiệp, kiếm thêm thu nhập, bán hàng.

Sau khi học xong series hướng dẫn này, bạn được gì

  • Hiểu cách vận hành và cấu trúc của 1 website là như thế nào
  • Biết cách thiết kế 1 website hoàn chỉnh
  • Xây dựng cơ sở để có thể kiếm thêm thu nhập (mình sẽ viết các bài viết về chủ đề này sớm)

Lời kết

Sau khi đọc và thực hành hết các bài hướng dẫn, bạn có thể tự tin là mình đã biết cách tạo 1 trang web tươm tất là thế nào. Tuy nhiên đây mới chỉ là khởi đầu. Sau khi setup xong trang web sẽ còn 7 7 49 bước setup nữa để website của bạn có thể vận hành và phục vụ cho bạn.

Mình có viết thêm các bài viết về marketing Ở ĐÂY, bạn có thể ghé qua đọc để tìm hiểu thêm 1 website có thể giúp được gì cho bạn nhé.

Nếu bạn thích bài viết này thì có thể like hoặc chia sẻ cho mọi người cùng biết. Bạn có thể góp ý cho bài viết bằng cách comment bên dưới hoặc inbox mình qua Facebook của mình, mình luôn vui lòng nhận góp ý để có thể cải thiện thêm nếu được.

error: Content is protected !!