Search
Close this search box.

Phần mềm đổi màu cho Folder

Jump to..

Việc đổi màu cho folder có thể không cần thiết với đa số mọi người, nhưng với những người thường xuyên làm việc với rất nhiều folder khác nhau (như mình), khi cần tìm 1 folder cụ thể giữa 1 rừng folder thì sẽ khá mất thời gian, nên nếu có thể highlight folder mình cần tìm bằng màu khác, thì sẽ giúp cải thiện hiệu năng lên rồi; hoặc có thể là bạn chỉ đơn giản thích tút tát lại cho đẹp nhà đẹp cửa thôi.

Mình giới thiệu với các bạn 2 phần mềm, 1 dành cho Window và 1 dành cho Mac; mình chọn 2 phần mềm này dựa trên các tiêu chí sau:

  • Giao diện dễ sử dụng
  • Thao tác thay đổi màu nhanh chóng

Okay, let’s start!

FolderIco (Window)

folderico

Link download: https://www.fshare.vn/file/4EHWVG9QKEZH

Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần bấm chuột phải vào một thư mục bất kì muốn đổi màu, menu khi này sẽ có mục “Change Folder Icon”, bạn click chọn màu mà bạn muốn thay đổi. Done. Cực kì nhanh gọn lẹ.

Foldor (MacOS)

Với MacOS thì việc tải phần mềm tiện hơn nhiều. Bạn chỉ cần lên App Store và search “Foldor” là thấy nhé. Giá của phần mềm chỉ là 5.000đ nên bạn có thể mua luôn để có thể custom các màu tự làm. Hoặc nếu bạn chưa muốn bỏ tiền ra thì có thể tìm phần mềm trên trang maclife.vn để có bản thuốc.

doi mau folder

Giao diện thì cực kì trực quan. Bạn chỉ cần kéo thả folder nào bạn muốn vào khung bên trái, chọn màu, và nhấn Apply là xong.

foldor

Ngoài tính năng màu đơn sắc, phần mềm có chế độ Gradient Fills cho những bạn nào muốn custom màu sắc hơn, bạn có thể chọn các bộ màu có sẵn, hoặc tự tạo ra màu của riêng mình cực dễ dàng.

foldor

Như bạn có thể thấy ở dưới, mình đã chọn màu hồng baby cho folder của mình, phải công nhận là mấy bộ màu của MacOS nhìn ngon lành hơn hẳn các màu bên window.

Ngoài ra, bạn có thể chọn icon cho folder luôn tùy nhu cầu của bạn.

Cuối cùng, trước khi Apply thì có 1 mục “Apply to Subfolders”, nếu bạn tick chọn option này thì tất cả folder bên trong folder này sẽ được apply màu luôn nhé.

Lời kết

Nếu sử dụng 2 phần mềm mà mình hướng dẫn ở trên, thì nếu bạn view folder ở trên máy khác thì màu vẫn được giữ nguyên chứ không mất đi, thuận tiện nếu dùng với các ổ cứng rời nhé.

Okay, như vậy là bạn đã biết được cách để đổi màu folder cả 2 hệ điều hành nhanh gọn lẹ rồi.

Chúc bạn có thể tút tát được giao diện như ý muốn nhé.

 

error: Content is protected !!