Search
Close this search box.

So sánh Wix và WordPress – Nên dùng cái nào?

Jump to..

Như trong bài viết các cách để làm 1 website của mình trước, chúng ta có thể chọn 1 trong 2 cách là sử dụng dịch vụ Page Builder lo từ A-Z cho ta, ở đây là Wix; và cách còn lại là sử dụng WordPress để tạo 1 website.

Ở bài viết này, mình sẽ nói chi tiết về 2 dịch vụ này cho bạn, ưu nhược điểm và bạn sẽ có thêm thông tin để đưa ra sự lựa chọn cho mình. 

Note: ở đây mình đang nói về wordpress.org (là 1 CMS), chứ không phải wordpress.com; 2 bạn này nhìn như giống nhau nhưng thực ra khác nhau khá là nhiều, bạn có thể xem chi tiết ở bài Phân biệt giữa WordPress.com và WordPress.org

Giới thiệu

Wix là gì?

Wix là một nền tảng xây dựng website trực tuyến, giúp người dùng có thể khởi tạo website một các dễ dàng bằng cách kéo thả. Mọi thao tác đều hoạt động trên trình duyệt web, bạn không cần quan tâm đến vấn đề kỹ thuật. Chỉ cần đăng ký tài khoản là bạn có thể bắt đầu ngay lập tức.

Wix nói chung tương tự như wordpress.com, chỉ khác nhau về nền tảng.

WordPress là gì?

WordPress thì hiện tại chắc là ai cũng đã từng nghe qua rồi, hiện WordPress đang là CMS nổi tiếng nhất thế giới, chiếm thị phần khỏng 33% số lượng website trên thế giới.

Bạn có thể đọc bài viết WordPress là gì của mình để biết thêm chi tiết nếu muốn.

So sánh ưu nhược điểm của Wix và WordPress

Kết luận

Nếu bạn không yêu cầu nhiều cho website của mình, và không cần 1 domain (địa chỉ nhà) riêng, thì bạn có thể cho Wix để tiết kiệm thời gian.

Còn nếu bạn đã muốn tạo 1 website mang bản sắc riêng của mình, thì Wordpress sẽ là best choice của bạn.

Related Posts

error: Content is protected !!