Search
Close this search box.

Tháng 4 – Xem gì Đọc gì Nghe gì?

Jump to..

Xem gì?

📜 Get Smart with Money – Netflix: đề tài tiền bạc, format là các nhà tư vấn tài chính sẽ đi tư vấn cho những người đang có vấn đề về tiền bạc ở những tình huống khác nhau, xem khá ổn, phù hợp học về tài chính 1 cách nhẹ nhàng.

🎞 Greyhound: phim của chú Tom Hanks, đề tài chiến tranh, nói về hành trình chiến đấu với các tàu ngầm Đức của 1 hạm đội tàu bảo vệ cho đoàn tàu ship hàng của quân Đồng Minh trong thế chiến.

Phim vào đề cực nhanh, chỉ 10p sau khi bắt đầu và nghẹt thở cho tới phút cuối cùng; nghệ thuật kể chuyện khá là hay, xem xong có thể hình dung được 1 cuộc thủy chiến hồi xưa nó như nào.

🎞 Captain Philip: phim của Tom Hanks luôn, tiếp nối phim Greyhound ở trên, kể về ông thuyền trưởng bảo vệ tàu của mình (tàu chở hàng) khỏi đám cướp biển Somali như thế nào; phim này dựa trên câu chuyện có thật, các diễn viên mình thấy đóng rất đạt, nhất là team phản diện cướp biển, đi làm job có động lực mục đích phương pháp đàng hoàng.

Xem xong hơi thắc mắc là tàu chở quá trời hàng, đi qua khu vực biển Somali, và không có vũ trang bảo vệ; không biết làm sao mà tránh không bị cướp được.

Đọc gì?

📚 Tâm Lý Học Về Tiền – Morgan Housel: sách đưa ra các câu chuyện về tài chính dưới lăng kính tâm lý học, không bị khô khan, dễ tiếp thu & có nhiều bài học hữu ích, nên đọc kiểu sách phụ thêm nến bạn đang tìm đọc về chủ đề tài chính, đầu tư.

📚 Atomic Habits: bàn luận về tầm quan trọng của thói quen, cách để tạo & duy trì 1 thói quen tốt, cách để hạn chế & bỏ dần thói quen xấu. Cuốn này viết rất hay, recommend là nên đọc, và nên đọc thật kỹ. Mình đã và đang thử áp dụng các kỹ thuật được chia sẻ từ cuốn này, và thấy hiệu quả tốt thực sự.

Nghe gì?

💬 Have a Sip #120 – khách mời tlinh: một buổi nói chuyện khá hay ho với 1 ca sĩ mà chắc ai cũng biết mặt rồi; câu chuyện về con đường đưa tlinh tới nghề biểu diễn.

💬 Have a Sip #118 – khách mời Khánh Vy: cuộc trò chuyện với 1 bạn trẻ cực kì giỏi & năng động, khả năng ngoại ngữ ấn tượng, mình rất thích cách nói chuyện của Vy, vừa thân thiện mà cũng vừa dẫn dắt câu chuyện.

error: Content is protected !!